banner

Làm mái tôn chống nóng cách nhiệt  “làm mát” cho ngôi nhà của bạn

Tôn chống nóng là vật liệu làm mát ngôi nhà, cách nhiệt và chống ồn hiệu quả. Trong thiết kế xây dựng người ta đã sắp xếp sao cho ngôi nhà được thông thoáng một cách tốt nhất, nhưng để giảm lượng nhiệt hấp thụ lên ngôi nhà, người ta còn sử dụng đến các loại vật cách nhiệt là tôn. Về bản chất, tôn là vật liệu hấp thụ nhiệt cao hơn cả, chúng gây nóng bức do đó, các nhà sản xuất đã khắc phục được nhược điểm này bằng cách sản xuất ra vật liệu mới mang tên “tôn chống nóng” hay tên gọi khác là “tôn cách nhiệt”.

Tôn chống nóng cách nhiệt là gì?

Vật liệu thông dụng là tôn được phủ lên lớp PU và lớp màng PP/PVC. Hai lớp này bám dính cực tốt trên bề mặt tôn tạo thành một khối thống nhất, phẳng  và chắc chắn. Nhờ đó mà tôn có thể giảm được điện năng tiêu thụ so với tôn thông thường, người ta gọi đó là tôn chống nóng cách nhiệt.

Công nghệ tiên tiến đã đưa đến sản phẩm tuyệt vời khi kết hợp tôn và chất bám dính, chúng có độ dính kết cực cao mà không một loại keo nào có thể sánh ngang bằng. Nhờ có loại vật liệu này, ngôi nhà của bạn sẽ được làm mát hơn, đặc biệt là mùa hè nhé!

Tôn chống nóng cách nhiệt được cấu tạo bởi ba lớp :

Từ lớp tôn thông thường, người ta kết hợp PU ( Polyurethane) và lớp màng PP/PVC tạo nên một lớp “chống nóng” hiệu quả cho vật liệu tôn.

Vật liệu tôn :

Là lớp tôn thông thường được sử dụng trong xây dựng, sản phẩm đạt tiêu chuẩn sử dụng từ nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau trên thị trường. Tôn có tác dụng che mưa, nắng, tạo nên kết bền vững cho tấm lớp. Đây là vật liệu được sử dụng phổ biến ở mọi gia đình, mọi nhà.

Lớp PU ( Polyurethane) :

PU là chất không còn xa lạ khi chúng được ứng dụng vào nhiều ngành sản xuất mang đến hiệu quả cao. PU hiện đang được sử dụng nhiều cho các công trình xây dựng, các tòa nhà, công nghệ sản xuất các sản phẩm cách nhiệt, cách âm trong xây dựng, đặc biệt là công nghệ chống nóng và ồn cho mái nhà công nghiệp, nhà ở dân dụng. Lớp PU này dễ dàng được tìm thấy ở các vật liệu cách nhiệt như tủ lạnh, bình nóng lạnh, nhà xưởng, kho đông lạnh.... và hiện nay, PU lại được thể hiện tính ưu việt của mình trong sản phẩm tôn chống nóng cách nhiệt hiện đại. 10% mà gối lệnh thì cũng quấn bay 9

Chất PU có đặc điểm gì nổi bật? Tại sao lại lựa chọn chất này?

PU là chất được sử dụng từ rất lâu trong những thập kỷ qua vì tính năng cách nhiệt, cách âm, tính bền vững và chống ẩm tốt. So với các chất khác, PU luôn là chất đứng hàng đầu về những yêu cầu này. 

Đặc tính cách nhiệt thể hiện rõ ràng rằng PU là chất dẫn nhiệt thấp nhất trong các loại cách nhiệt hiện nay cho nên, dù được dùng chống nóng hay làm lạnh thì PU luôn là sự lựa chọn phù hợp nhất.

PU  không chỉ cách nhiệt mà còn cách âm hiệu quả, giảm được tiếng ồn xung quanh môi trường, chịu nén tốt, bám dính nhanh trên các bề mặt khác như kim loại, thủy tinh, thép hay gỗ. Bên cạnh đó, PU còn có thể được dùng trong điều kiện ngoài trời từ -118 độ C đến 820 độ C – nhiệt độ lí tưởng không phải chất cách nhiệt nào cũng có thể làm được.

Tính chống ẩm là một ưu việt nữa được ghi nhận từ chất PU này. Trong điều kiện hoạt động độ ẩm cao bạn sẽ không lo về khả năng chống thấm của sản phẩm khi sử dụng lớp PU kể cả trong môi trường kiềm.

Lớp PP/PVC tạo thẩm mỹ cho tôn cách nhiệt :

Lớp cuối cùng tạo nên tính thẩm mỹ cho sản phẩm đó chính là PVC, chúng được cán ép phí dưới tấm lợp để tạo nên độ mịn, sang, thẩm mĩ. Ngoài ra, chúng còn có thể được thay thế các tấm trần thông thường.

Nhờ có 2 chất trên đã biến từ tấm tôn thông thường trở lên “lợi hại” hơn vừa có khả năng chống nóng cách nhiệt tốt, vừa mang tính thẩm mĩ cao.

Tấm chống nóng mang đến ưu điểm tuyệt vời cho người sử dụng như: bền chắc, sử dụng lâu dài, đẹp và nhẹ...

Vì sản phẩm tấm tôn là được làm bằng  kim loại cho  nên chúng dễ dàng cho độ bền sử dụng cao trong mọi điều kiện thời tiết có thể. Hiện nay, tôn chống nóng được thiết kế khá đa dạng về mẫu mã và kiểu cách, bạn có thể lựa chọn tùy biến theo sở thích để thiết kế cho ngôi nhà của bạn, mặc dù là kim loại nhưng lại khá nhẹ, tiện lợi cho sử dụng và thi công.

Mặc dù ưu điểm là vậy nhưng không hẳn tôn chống nóng chống ồn có thể ưu việt được mọi thứ. Khi sử dụng bạn cần tránh những vật có trọng tải lớn đè lên tấm tôn, bề mặt sản phẩm có thể bị lõm bất cứ khi nào do các yếu tố bên ngoài tác động nhưng việc sửa chữa lại vô cùng đơn giản.