banner

Chống nóng mái tôn bằng phương pháp phun sơn

Hiện nay ngoài giải pháp làm mái tôn chống nóng để giúp làm mát ngôi nhà ra thì chúng ta có rất nhiều phương pháp khác để chống nóng cho ngôi nhà. Có những phương pháp phải thực hiện ngay từ lúc ngôi nhà đang thi công nhưng có cũng có nhiều phương pháp mà những ngôi nhà đã sử dụng nhiều năm cũng có thể sử dụng được. Đó là dùng sơn chống nóng. Điểu hiểu rõ về phương pháp này, mời quý vị đọc bài viết dưới đây.

Sơn chống nóng là sơn như thế nào ?

Sơn chống nóng là loại sơn chuyên dùng để cách nhiệt, không phân lớp có thể phun trực tiếp lên bề mặt mái tôn, mái ngói hoặc tường nhà ở, nhà xưởng. Những bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời là ta có thể phun lớp sơn này, nhờ đó ngăn hoặc hạn chế sự hấp thụ hơi nóng lan tỏa bên trong nhà.

son chong nong mai ton

Đặc tính nổi bật của sơn chống nóng:

  1. Sơn giúp giảm nhiệt lượng bên dưới mái tôn từ 12 đến 26 độ C. Nhiệt độ ngoài trời càng cao thì nhiệt độ chênh lệnh giữa bên ngoài với bên trong càng  cao. Nếu nhiệt độ ngoài trời là 40 độ C thì nhiệt độ bên trong tường đã phun sơn chống nóng sẽ là dưới 30 độ C.
  2. Độ phủ: đạt 6 – 8m2/lít (sơn); khi sơn hoàn thiện 2 – 3 lớp thì độ phủ có độ dày 300-500 micron.
  3. Có thể dùng chổi cọ, ru-lô hoặc súng phun để sử dụng, thi công
  4. Do là sơn ở bề mặt nên ngoài nên khi thi công trên mái tôn hay lớp tưởng bên ngoài sẽ không gây ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt, sản xuất bên trong.
  5. Sơn chóng nóng có khả năng chịu nhiệt, kháng kiềm, kháng nước khiến màng sơn không bị bong tróc, phồng rộp trong điều kiện chiếu nhiệt cao trong 24h liên tục. Cũng không bị rộp sau 48h ngâm trong dung dịch kiềm nặng Ca(OH)2 và không bị rộp saukhi ngâm nước liên tục 96h.
  6. Độ bám dính tốt: Chịu được sự thay đổi của thời tiết thất thường, khắc nghiệt, không bị bong tróc, rạn nứt giúp tăng độ bền cho mái tôn và các bề mặt khác.
  7. Bảo vệ mái tôn và các bề mặt khác sau vài năm khi đã sơn.

Cách sự dụng sơn chống nóng hiệu quả:

  1. Với mái tôn mới hay mái tôn đã lợp nhưng chưa bị rỉ sét: nên vệ sinh trước bề mặt được sơn. Sơn 2-3 lớp với độ dày 300-500 micron theo định mức diện tích 8m2/lít/lớp hoắc 2,67m2/lít/3 lớp.
  2. Với mái tôn đã bị rỉ sét: nên vệ sinh loại bỏ rỉ sét sau đó rửa bằng nước sạch rồi sơn 1 lớp sơn chống rỉ và hai lớp sơn chống nóng.
  3. Đối với mái tôn đã được sơn nhưng không ăn cần sơn lại: cần loại bỏ lớp sơn không đạt độ bám dính tốt, rửa nước vệ sinh sạch sẽ rồi dùng sơn lót chống rỉ sét phủ lên những phần bị rỉ sét sau đó mới sơn thêm một lớp sơn chóng nóng ở trên. Những phần mái tôn không bị rỉ sét thì không cần sơn lót mà sơn luôn sơn chống nóng.

cach son chong nong hieu qua

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại sơn chống nóng của nhiều hãng khác nhau. Nếu bạn không dành về việc lựa chọn sơn cũng như thi công lăn sơn thì bạn nên tìm một đơn vị làm mái tôn để giúp bạn làm việc này. Công ty Xây Dựng LEGO là một đơn vị sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Quý khách có nhu cầu hãy liên lạc để chúng tôi báo giá làm mái tôn chống đến quý vị. Đơn vị chúng tôi luôn thi công lắp đặt mái tôn  với giá rẻ nhất thị trường. Sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của quý khác.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG LEGO

Công ty cổ phần xây dựng LEGO  tham gia hoạt động ngành cơ khí xây dựng và rất hãnh diện được đóng góp sức mình vào sự nghiệp phát triển chung của ngành cơ khí xây dựng Việt Nam.

Qua nhiều năm hoạt động, LEGO không ngừng vươn lên và đã khẳng định được vị trí của mình trong ngành. Cho đến nay công ty chúng tôi rất tự hào về chất lượng đã đạt được ở các sản phẩm  trên thị trường: Mái tôn,Thi công Nhà xưởng – Nhà thép tiền chế,  Cửa sắt, Cửa cổng sắt, Cửa nhôm kính, Vách nhôm kính, Dịch vụ về inox,  …..Chúng tôi đã nhận cung cấp lắp đặt tại nhiều công trình  chung cư, cao ốc văn phòng, bệnh viện, trường học nhà ở.

Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao lại nhiệt tình và năng động đảm bảo cho chất lượng công trình và sản phẩm luôn chắc chắn bền đẹp với thời gian. LEGO đã và đang được nhiều khách hàng tìm đến và lựa chọn sản phẩm. Sự gia tăng số lượng khách hàng đông đồng nghĩa với sự phát triển mạnh mẽ và không ngừng vươn lên của chúng tôi , không chỉ những ở Hà Nội mà còn còn phát triển mạnh trên các tỉnh lân cận.

Sự tin cậy của khách hàng vào sản phẩm đã giúp cho công ty chúng tôi ngày càng vững vàng trên con đường phát triển của mình. Uy tín về chất lượng sản phẩm và dịch vụ luôn là mục tiêu đề ra hàng đầu của LEGO

Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm : 

-  Chuyên tư vấn thiết kế xây dựng nhà xưởng mái tôn, làm mái tôn chóng nóng - chống dột - chống thấm, nhôm kính, vách ngăn nhôm kính, kính thủy lực, trần nhựa - trần thạch cao, cửa nhựa...

-  Thiết kế, thi công  nhà xưởng và lắp đặt nhà khung thép, nhà tiền chế

-   Dịch vụ về cửa sắt, cổng sắt, lòng sắt cơi nới nhà cửa.

-   Dịch vụ về mái tôn các loại

-   Dịch vụ về lan can, ban công , cửa sổ.

-   Dịch vụ về nhôm, kính, vách ngăn nhôm kính

Mọi thắc mắc của quý vị, tư vấn về giá thi công xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG LEGO
Địa chỉ: Số 1, Lô 1, Đền Lừ 1, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0986 513 243  -   0868 743 599
Email: doanhsat@gmail.com