banner

Biện pháp thi công mái tôn an toàn

Hiện nay có những biện pháp thi công lợp mái tôn nào giúp cho việc thi công trở nên an toàn hơn. Khi tiến hành làm chống nóng mái tôn hiệu quả, tôn lợp các loại rất cần thiết cần phải lên phương án ngay từ đầu để đảm bảo việc thi công vừa có chất lượng cao, vừa an toàn lao động.

>> Xem thêm: Thi công lắp đặt mái tôn chống nóng

biện pháp thi công lợp mái tôn

Lên phương án kế hoạc công tác chuẩn bị cho việc thi công

  1. Cần một đường đi rộng, thoáng và kiên cố cho xe chuyên chở vật liệu đi qua, đi lại. Xác định rõ tải trọng của các xe chuyên chở, xe cẩu hàng để tránh việc đường xụt lún.
  2. Khảo sát hướng gió trong thời gian thi công, từ đó lên sơ đồ điểm tập kết tôn lợp và hướng lắp đặt tôn trên mái.
  3. Lên kế hoạch cũng như đội bốc hàng, nơi bảo quản vật tư. Nên chọn một địa điểm rộng rãi, vững chắc và phải khô ráo, tránh nước mưa. Vật tư của từng khối nhà cần được bảo quản tại từng khu vực được chỉ định và phải ghi rõ vật tư nào để lắp đặt cho khối nhà nào
  4. Cần bảo đảm rằng thời gian vật tư được cung ứng và bảo quản được kiểm soát chặt chẽ và không được lệch với tiến độ lắp đặt và so với các đơn vị thi công hạng mục khác.
  5. Cần đăng kí vị trí sử dụng điện nước trên công trình. Đảm bảo các nguồn cung cấp này đều được an toàn nhất từ chỗ đấu nối cho đến khu vực thi công.
  6. Kiểm tra các thiết bị máy móc, toàn bộ dụng cụ dùng để thi công đều hoạt động bình thường, đáp ứng được các yêu cầu trong công việc

>> Xem thêm: Thi công lắp đặt mái tôn vòm

Những lưu ý về vị trí móng và Neo

  • -  Trước khi thi công đặt kết cấu khung thép cần phải khảo sát vị trí đặt khung thép và cao độ bounlon neo.
  • -  Dựa theo thiết kế yêu cầ về cao độ mà các mốc cao độ phải được thiết lập sẵn
  • -  Khi kiểm định cần đảm bảo mọi thiết bị khảo sát phải chính xác
  • -  Boulon neo cần được đặt cố định, chống di chuyển vị trí theo chiều ngang, chiều dọc và chiều thẳng đứng từ lúc lắp đặt cho đến lúc lắp đặt xong.

biện pháp thi công mái tôn

Trên đây là những biện pháp thi công mái tôn lợp sao cho vừa an toàn vừa đảm bảo chất lượng công trình. Khi biết được các thông tin này. Các đơn vị cần áp dụng để đạt hiệu quả thi công tối ưu nhất.